Công việc dịch thuật tiếng trung online

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm công việc dịch thuật tại nhà? Bạn có thắc mắc là công việc yêu cầu cao hay không? Hãy đọc bài viết “Kỹ năng cho công việc dịch thuật tiếng Trung online” của chúng tôi. Đây sẽ là một bài viết mang đến thông tin vô cùng hữu ích đối với bạn.

cong-viec-dich-thuat-tieng-trung-online

Công việc dịch thuật tiếng Trung online cũng cần những kỹ năng cao.

Kỹ năng cơ bản của công việc dịch thuật tiếng Trung online

Để công việc dịch thuật tiếng Trung online được hoàn thiện nhất thì người dịch cần đảm bảo ba bước quan trọng là nghe, đọc ngôn ngữ nguồn và phân tích, luận giải và chuyển đổi thông tin sau đó diễn đạt lại bằng ngôn ngữ đích.. Thêm vào đó, người dịch thuật cần chú ý những điều sau:

Nhận công việc phù hợp với năng lực bản thân

Khi nhận dịch các tài liệu chuyên ngành với nhiều thuật ngữ và tri thức phức tạp, phiên dịch viên phải hết sức thận trọng để lựa chọn được những dự án vừa sức, thuộc phạm vi hiểu biết của bản thân. Bạn đừng nên ôm đồm những tài liệu không nằm trong khả năng của mình. Như vậy vừa tốn thời gian, vừa không đảm bảo chất lượng bài dịch.

Sự chăm chỉ cũng là yếu tố rất quan trọng

Không chỉ trong lĩnh vực dịch thuật, bất cứ công việc nào cũng yêu cầu sự siêng năng, cần cù. Nhờ vậy mà bạn có thể trau dồi kiến thức, cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để tìm ra lĩnh vực dịch thế mạnh của mình. 

cong-viec-dich-thuat-tieng-trung-online

Thêm vào đó là thật nhiều kỹ năng bổ trợ để hoàn thiện hơn.

Kỹ năng bổ trợ cho công việc dịch thuật tiếng Trung online

Những kỹ năng bổ trợ là điều bạn cần trau dồi thường xuyên để có thể đảm bảo công việc dịch thuật Tiếng Trung online tốt nhất. Vậy những kỹ năng đó là gì? Với những kinh nghiệm sau nhiều năm hoạt động lĩnh vực này, chúng tôi xin gửi đến cho bạn một vài lời khuyên như sau:

  • Đọc tài liệu tiếng Trung chăm chỉ

Muốn dịch thuật một cách chính xác, ngôn ngữ hợp với ngữ cảnh thì việc thường xuyên đọc tài liệu, sách, báo… bằng tiếng Trung là điều không thể bỏ qua. Nếu chăm chỉ hơn nữa thì hãy cố gắng ghi lại những từ đó vào một cuốn sổ sau khi tra, và khi rảnh thì hãy lôi chúng ra đọc.

  • Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý

Là công việc nhận về nhà làm nên các phiên dịch viên cần rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp khung giờ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo hoàn thành tiến độ đúng hạn và hiệu quả.

dich-thuat-tieng-trung-online

  • Đảm bảo đạo đức nghề nghiệp

Một kỹ năng trong nghề biên phiên dịch mà bạn cần hết sức lưu ý là tuyệt đối trung thành với văn bản gốc. Là người chịu trách nhiệm truyền tải trực tiếp ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại nên bạn không được phép thay đổi cấu trúc, nội dung văn bản gốc theo chiều hướng chủ quan hoặc áp đặt suy nghĩ của mình vào bài dịch. Nếu quý khách có nhu cầu  tìm hiểu về công việc dịch thuật tiếng Trung online hãy liên hệ với dichthuattiengtrung.net để được hỗ trợ nhanh nhất  nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

TRUNG TÂM DỊCH THUẬT TÀI LIỆU TIẾNG ANH
ĐẠI CHỈ: TẦNG 4 SỐ 77 CỐM VÒNG – CẦU GIẤY – HÀ NỘI.
ĐIỆN THOẠI: 081313 5566 – 0966.648.869
EMAIL: LIENHEDICHTHUAT@GMAIL.COM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài Viết Liên Quan